Apple được cho là đã nói chuyện với các nhà lập pháp Hàn Quốc nhằm phản đối việc bắt buộc họ phải thay đổi các phương thức thanh toán trên App Store.

Theo AppleInsider, một quan chức giấu tên của Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) – đơn vị chịu trách nhiệm thực thi việc tuân thủ luật thanh toán mới của App Store – cho biết hành động của Apple đã đi ngược lại mục đích của luật sửa đổi. Điều này khác so với Google khi công ty tuyên bố họ tuân thủ đầy đủ luật pháp, bao gồm việc áp dụng thanh toán của bên thứ ba.

Apple phản đối luật thanh toán trên App Store của Hàn Quốc - ảnh 1

Nếu các cuộc đàm phán thất bại, KCC có thể sẽ khởi động một cuộc điều tra mới chống lại Apple. Biện pháp phổ biến nhất của KCC sẽ là phạt tiền đối với các doanh nghiệp bị phát hiện vi phạm pháp luật. Một luật sư chống độc quyền ở Hàn Quốc nhận định Apple sẽ gặp khó khăn nếu nhà sản xuất iPhone không tuân thủ theo quy định của luật pháp nước này.

Luật sư chống độc quyền Jung Jong-chae cho biết, “Sự khác biệt giữa Apple và Google trong việc sẵn sàng tuân thủ quy định mới có thể là do Apple kiểm soát mọi thứ từ phần cứng đến hệ điều hành (OS), chợ ứng dụng đến hệ thống thanh toán. Apple sẽ có nhiều thứ để mất nếu sự thống trị của họ bị phá vỡ trên bất kỳ mặt trận nào, bởi điều này có thể dẫn đến những lời kêu gọi cởi mở trên các mặt trận khác”.

Được biết, luật mới của Hàn Quốc nhằm cấm cả Apple và Google có hành vi buộc các nhà phát triển sử dụng hệ thống thanh toán của bên thứ nhất để mua hàng trong ứng dụng.

Luật mới của Hàn Quốc thể hiện nỗ lực thành công đầu tiên của một chính phủ trong việc buộc các chủ cửa hàng ứng dụng cho phép các khoản thanh toán thay thế. Mặc dù hành động của Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận của cả hai công ty, nhưng các luật tương tự đáng chú ý đang được xem xét ở Mỹ và các quốc gia khác có thể có tác động tài chính lớn hơn.

Về phần Apple, công ty trước đây lập luận rằng luật này đặt sự an toàn và bảo mật của khách hàng trên App Store vào tình thế nguy hiểm.