Apple dường như đang chuẩn bị tung ra một gói âm thanh lossles trên dịch vụ phát nhạc trực tuyến Apple Music và bản beta của ứng dụng Apple Music trên Android đã vén màn thông tin này.

12345

Apple Music sẽ sớm ra các gói âm thanh lossless đến người nghe

Theo Slashgear, các gợi ý đã được tìm thấy trong một bản tóm tắt của ứng dụng Apple Music 3.6.0 Beta, bao gồm các cảnh báo về lượng dữ liệu sẽ mất để phát trực tuyến nhạc lossless khi không kết nối với Wi-Fi. Các chi tiết này được phát hiện lần đầu bởi 9to5Google thông qua ứng dụng Apple Music Beta mới được cập nhật dành cho Android. Khám phá chỉ ra rằng Apple cũng sẽ mang tùy chọn âm thanh lossless lên Android, đồng thời tiết lộ bản chất của dịch vụ này.

Đáng chú ý, lời giải thích của Apple về lượng dữ liệu sẽ cần để truyền âm thanh lossless qua dữ liệu di động cho thấy có thể có hai tùy chọn phát HiFi khác nhau: âm thanh lossless lên đến 24-bit/48 kHz và lossless độ phân giải cao lên đến 24-bit/192 kHz.

Cả hai tùy chọn lossless này sẽ sử dụng codec ALAC của Apple. Không rõ liệu tùy chọn HiFi sẽ được chia thành hai gói hay sẽ có một gói với cả hai tùy chọn phát trực tuyến lossless. Chúng sẽ tham gia các tùy chọn âm thanh nén chất lượng cao và tiết kiệm dữ liệu hiện có của Apple Music.

Rò rỉ trước đó từ 9to5Mac đã tìm thấy các tham chiếu đến cả Dolby Audio và Dolby Atmos cho phiên bản iOS của Apple Music, nhưng 9to5Google lưu ý phiên bản trên Android của nó bị thiếu các tham chiếu này. Nhiều thông tin chi tiết vẫn còn thiếu ở thời điểm hiện tại, bao gồm cả gói HiFi của Apple Music sẽ có giá bao nhiêu và thời điểm phát hành.