Sau khi phát hành phiên bản iOS 14.5.1 rộng rãi đến người dùng vào ngày 3.5, Apple không còn cho phép người dùng đã cập nhật thiết bị của họ lên iOS 14.5.1 có thể hạ cấp xuống iOS 14.5.

12345

Phiên bản iOS 14.5.1 đã không còn được hỗ trợ việc hạ cấp

Theo Apple, bản phát hành iOS 14.5.1 đã sửa lỗi khai thác được tìm thấy trong WebKit và một lỗi liên quan đến tính năng App Tracking Transparency mới. Trước đó, iOS 14.5 đã chính thức phát hành vào ngày 26.4 với một số tính năng mới như App Tracking Transparency, cải tiến Siri, tích hợp thêm một số biểu tượng cảm xúc mới, thiết kế làm mới cho ứng dụng Podcasts…

Việc hạ cấp về các phiên bản iOS cũ hơn thường được sử dụng bởi những người đã bẻ khóa (jailbreak) iPhone của họ. Việc khôi phục iPhone hoặc iPad về phiên bản iOS trước đôi khi cũng có thể hữu ích đối với những người dùng gặp phải các lỗi đáng kể sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất.

Hiện tại, nếu gặp phải bất kỳ sự cố nghiêm trọng nào với iOS 14.5.1, chắc chắn người dùng sẽ phải đợi cho đến khi có bản cập nhật mới trong tương lai thay vì hạ cấp xuống iOS 14.5. Cách duy nhất có thể hạ cấp hiện tại là từ iOS 14.6 beta xuống iOS 14.5.1.