Apple đang bị kiện bởi một người đàn ông tên Robert Franklin ở hạt Hopkins (Texas, Mỹ), người có iPhone 6 phát nổ vào năm 2019 gây thương tích ở mắt và cổ tay.

1234

Không rõ iPhone 6 phát nổ được Franklin mua mới hay đã qua sử dụng

Theo PhoneArena, đơn kiện vừa được đệ trình lên Tòa án Quận phía Đông của Texas với nguyên đơn đổ lỗi cho pin trên iPhone 6 gây ra vụ nổ. Đơn kiện tuyên bố “Pin iPhone 6 có một khiếm khuyết khiến nó không thể cung cấp năng lượng cho iPhone 6 một cách đáng tin cậy mà không quá nóng. Lỗi này gây ra nguy cơ cháy nổ trên iPhone 6”.

Vào ngày 15.8.2019, Franklin đang nghe nhạc trên iPhone 6 mà anh ấy đã mua vào năm 2018 thì nhận thấy nhạc trên điện thoại bắt đầu bỏ qua. Khi anh đi lấy điện thoại để xem có vấn đề gì xảy ra với thiết bị, nó đã phát nổ vào mặt làm anh bị thương ở mắt và khiến anh ngã xuống. Khi ngã, nguyên đơn đã dùng tay phải để chống và bị thương tích ở cổ tay. Cả mắt và cổ tay của Franklin vẫn bị thương cho đến ngày nay.

Nguyên đơn đang tìm kiếm chứng nhận khởi kiện tập thể cho vụ kiện và tuyên bố đã bị thiệt hại tài chính từ vụ nổ bao gồm chi phí tòa án và phí luật sư mà mình phải trả. Ông yêu cầu bồi thường thiệt hại vượt quá 75.000 USD và hơn 5 triệu USD cho toàn bộ vụ kiện. Điều đó bao gồm khoản hoàn trả cho điện thoại bị lỗi và pin cũng như chi phí thay thế thiết bị.

Đáng chú ý, đơn kiện không đề cập đến tình trạng của iPhone 6 tại thời điểm phát nổ. Chiếc iPhone 6 ra mắt vào năm 2015, nhưng Franklin lại thừa nhận đã mua vào năm 2018. Vụ nổ diễn ra vào năm sau và hồ sơ tòa án không nêu rõ chiếc điện thoại này là mới hay đã qua sử dụng khi mua.