Một báo cáo mới cho biết Apple đang thử nghiệm phiên bản Touch ID dưới màn hình cho iPhone, nhưng nó có thể chưa xuất hiện trong loạt iPhone 13 sắp ra mắt.

Dòng iPhone 13 ra mắt năm nay vẫn chưa thể áp dụng Touch ID dưới màn hình /// Ảnh: Reuters
Dòng iPhone 13 ra mắt năm nay vẫn chưa thể áp dụng Touch ID dưới màn hình

Theo AppleInsider, tin đồn về việc Apple mang Touch ID trở lại iPhone đã xuất hiện trong một thời gian, mặc dù vậy nó sẽ không di dời sang nút nguồn giống như iPad Air mà sử dụng công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình. Theo báo cáo mới nhất từ Mark Gurman của Bloomberg, Apple hiện tiếp tục thử nghiệm Touch ID dưới màn hình một lần nữa, tuy nhiên nó sẽ không xuất hiện trên loạt iPhone 2021.

Các báo cáo quá trình Apple thử nghiệm Touch ID trên iPhone tương lai xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 1, khi công ty được cho là áp dụng hệ thống cảm biến quang học dưới màn hình mới kết hợp với Face ID hiện có. Vào tháng 3, nhà phân tích Ming-chi Kuo dự báo Apple sẽ không thêm Touch ID vào iPhone trong năm nay, đặc biệt khi bản thân chuỗi cung ứng chưa nhận được đơn hàng.

Trong báo cáo mới đây của Gurman, Touch ID không phải là công nghệ duy nhất có thể được nhúng vào màn hình vì ông tin rằng Apple có mục tiêu dài hạn hơn nữa, đó là triển khai Face ID theo cách tương tự để loại bỏ notch khó chịu kể từ iPhone X.

Về cách thức triển khai Face ID và Touch ID, báo cáo đưa ra hai tình huống có thể xảy ra. Đầu tiên liên quan đến các mẫu Pro cao cấp hơn sẽ có Face ID dưới màn hình, còn các mẫu thông thường tiếp tục với cách tiếp cận dựa trên notch. Điều thứ hai là dòng cao cấp có Face ID dưới màn hình, còn các thiết bị rẻ hơn có Touch ID dưới màn hình.