Nền tảng di động Android 12 có thể được ra mắt người dùng vào ngày 4.10 sắp tới.

Android 12 sắp ra mắt chính thức người dùng  /// Ảnh chụp màn hình
Android 12 sắp ra mắt chính thức người dùng

Theo Engadget, Android 12 đã mất nhiều thời gian hoàn thiện hơn so với các thế hệ trước. Tổng biên tập XDA Mishaal Rahman cho biết Google có kế hoạch phát hành phiên bản AOSP (dự án nguồn mở Android) của Android 12 vào ngày 4.10 tới. Vì công ty thường phát hành các bản phát hành công khai cùng lúc với AOSP, cho thấy chủ sở hữu Pixel có thể nhận được bản nâng cấp từ ngày 4.10.

Điều này cũng đặt ra kỳ vọng cho sự ra mắt của Pixel 6. Google thực sự không thể xuất xưởng những chiếc điện thoại hàng đầu mới của mình mà không có Android 12, vì vậy, khó có khả năng chính thức ra mắt Pixel 6 trước ngày 4.10 mà có thể từ cuối tháng trở đi.

Có nhiều nhà sản xuất điện thoại nhanh chóng phát hành các bản cập nhật Android lớn trong vòng vài tuần sau khi Google tung ra, nhưng cũng có một số nhà sản xuất khác phải mất vài tháng.

Samsung đã không triển khai Android 11 cho đến tháng 12.2020, 3 tháng sau khi Google chính thức phát hành hệ điều hành này. Nguyên nhân đa phần là vì cần thời gian để các công ty điều chỉnh Android với giao diện được tùy chỉnh lại và kiểm tra phần mềm với khách hàng và nhà mạng.