Lan tỏa thông điệp bảo vệ sao biển trên các chuyến bay đến Phú Quốc

12
Những “chuyến bay sao biển” mang ý nghĩa đặc biệt

Những ngày qua, tình trạng nhiều cá thể sao biển chết tại Phú Quốc do bị đưa lên bờ chụp ảnh đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Nhằm chung tay bảo vệ loài sinh vật này cũng như hệ sinh thái biển của Phú Quốc, Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã tổ chức “Chuyến bay sao biển” trong hai ngày 15 – 16.4 với các hoạt động lan tỏa thông điệp ý nghĩa tới hành khách.

Các “Chuyến bay sao biển” đều có chung điểm đến là Phú Quốc – nơi có làng chài Rạch Vẹm được mệnh danh là “Vương quốc sao biển”. Bên cạnh lời nhắn “Cùng chung tay bảo vệ sao biển” được dán tại khăn tựa của từng ghế ngồi, tiếp viên chuyến bay đã phát thanh kêu gọi hành khách cùng lan tỏa thông điệp này tới cộng đồng và trao tặng mỗi vị khách một món quà đặc biệt.

Sao biển vốn là loài rất nhạy cảm, do đó nếu bị chạm vào, vi khuẩn và thậm chí hóa chất trên tay con người từ xà phòng, kem chống nắng… có thể gây hại cho chúng. Đặc biệt sinh vật này chỉ có thể thở trong môi trường nước, vì vậy khách du lịch được khuyến cáo không nên mang sao biển lên bờ và chỉ chụp ảnh với sao biển vẫn nằm dưới mặt nước.

“Trong vai trò hãng hàng không vận chuyển một lượng lớn khách du lịch đến Phú Quốc, việc tổ chức “Chuyến bay sao biển” là cam kết của Vietnam Airlines nhằm đồng hành cùng ngành du lịch – lữ hành phát triển du lịch thân thiện với môi trường” – đại diện Hãng hàng không quốc gia nhấn mạnh.