Mâu thuẫn nhau từ trước, môt bị can 54 tuổi ở TP.Long Xuyên đã dùng dao đâm, gây thương tích cho 3 người trong gia đình hàng xóm, trong đó có 2 phụ nữ.

24
Bị can Nguyễn Thanh Phùng khai nhận vụ việc với công an

Sáng 6.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang, cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Phùng (54 tuổi, trú khóm 6, P.Mỹ Long) để tiếp tục điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo điều tra ban đầu của Công an TP.Long Xuyên, giữa gia đình ông Nguyễn Thanh Phùng và gia đình bà Nguyễn Ngọc Xinh (72 tuổi, hàng xóm của ông Phùng) mâu thuẫn với nhau từ nhiều năm qua.

Khoảng 17 giờ 15 phút ngày 29.3, ông Phùng đang đứng tưới cây trước nhà thì xảy ra cự cãi với các thành viên gia đình bà Nguyễn Ngọc Xinh. Trong lúc cự cãi, ông Phùng bị ông Phạm Nguyễn Viết Tuấn (46 tuổi, con trai bà Xinh) dùng chiếc nồi để đốt vàng mã trước nhà ném vào người, nhưng không trúng.

Lúc này, ông Phùng đã uống rượu, ông này vào nhà lấy dao chạy ra đâm bà Xinh và bà Nguyễn Ánh Hồng (55 tuổi) gây thương tích. Thấy vậy, ông Tuấn tính chạy đi lấy hung khí để đánh lại ông Phùng nhưng không kịp, và ông Tuấn bị ông Phùng đâm nhiều nhát vào người.

Sau khi nhận tin báo về vụ việc xảy ra, Công an P.Mỹ Long đến mời ông Phùng về trụ sở làm việc. Còn bà Xinh, bà Hồng và ông Tuấn được mọi người đưa đi cấp cứu.

Theo kết luận giám định pháp y, tỷ lệ thương tích của bà Hồng 2%, bà Xinh 5% và ông Tuấn là 12%. Tại cơ quan công an, ông Nguyễn Thanh Phùng đã thừa nhận hành vi cố ý gây thương tích của mình.