Amazon sẽ bắt đầu với Bitcoin”, một người trong cuộc ẩn danh cho biết khi mô tả ý định của Amazon để tham gia vào lĩnh vực thanh toán tiền mã hóa.

Amazon có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin ngay trong năm nay
Amazon có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin ngay trong năm nay

Một nguồn tin ẩn danh trong Amazon đã nói với tờ báo kinh doanh London City A.M. rằng gã khổng lồ thương mại điện tử đang có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm 2021, có thể tạo tiền đề cho việc chấp nhận các giao dịch tiền mã hóa rộng rãi hơn.

“Đây không chỉ là thông qua các chuyển động để thiết lập các giải pháp thanh toán tiền mã hóa vào một thời điểm nào đó trong tương lai – đây là một phần đầy đủ, được thảo luận kỹ lưỡng, không thể thiếu trong cơ chế tương lai về cách Amazon sẽ hoạt động.”

Mặc dù Bitcoin là bước đầu tiên trong tham vọng tiền mã hóa của Amazon, nhưng các giám đốc điều hành của công ty vẫn muốn bổ sung thêm các loại tiền mã hóa khác trong tương lai. “Chỉ thị được đưa ra từ cấp cao nhất,” đề cập đến Jeff Bezos.

“Toàn bộ dự án này đã sẵn sàng để triển khai.”

Ngoài việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, Amazon được cho là đang khám phá việc tạo ra tiền mã hóa của riêng mình, có thể sớm nhất là vào năm 2022.

Suy đoán về việc Amazon tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã rộ lên trong nhiều ngày sau khi một bài đăng mới cho “Tiền tệ kỹ thuật số và Trưởng sản phẩm chuỗi khối” xuất hiện trên bảng việc làm của công ty vào tuần trước, như đã được Coin68 đưa tin. Theo mô tả công việc, việc tuyển dụng mới sẽ giúp phát triển chiến lược tiền tệ kỹ thuật số và lộ trình sản phẩm của Amazon. Vị trí này yêu cầu chuyên môn miền mạnh mẽ về blockchain, sổ cái phân tán, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và tiền mã hóa nói chung.

Đây không phải là tin tuyển dụng đầu tiên tập trung vào tiền mã hóa tại Amazon. Gã khổng lồ thương mại điện tử vào tháng 2 đã tuyển dụng vị trí lãnh đạo kỹ thuật để giúp phát triển nền tảng “Thanh toán kỹ thuật số và mới nổi”.

Ngay khi thông tin này được lan tỏa, giá Bitcoin đã có phản ứng vô cùng tích cực, tăng từ $34,500 lên tận gần $39,800 trên sàn Binance.

Biến động nến 1h của cặp BTCUSDT trên sàn Binance

Đáng chú ý, đợt tăng lần này ghi nhận sự chênh lệch rất lớn giữa giá hợp đồng tương lai BTC với giá BTC spot trên Binance. Trong khi giá spot chỉ đạt đỉnh ở $39,799, thì giá cặp giao dịch BTCUSDT Perp lại lập mốc đỉnh ở tận $48,168 – tương đương với mức chênh lệch hơn $8,300.

Biến động nến 1h của cặp BTCUSDT Perpetual trên sàn Binance Futures

Tuy nhiên, đến thời điểm thực hiện bài viết, hai con số này đã quay trở về ngang bằng nhau.