Thêm bộ lọc chân dung mới và hỗ trợ nguyên bản cho các thiết bị Windows 10 ARM là những gì mới nhất mà Photoshop sở hữu sau bản cập nhật.

12345

Photoshop thêm tính năng mới sau bản cập nhật tháng 5

Adobe đã phát hành bản cập nhật tháng 5.2021 cho Photoshop. Bản cập nhật đi kèm với một loạt sửa lỗi và bộ lọc có tên Neural Filter hoàn toàn mới.

Theo makeuseof, mặc dù có thể làm mờ ảnh theo cách thủ công với đối tượng được lấy nét, nhưng quá trình này khá phức tạp. Để giải quyết, Photoshop hiện tích hợp một bộ lọc Neural Filter mới có tên Depth Blur. Bộ lọc tự động phát hiện và làm mờ phông ảnh, tương tự như tính năng chế độ chụp chân dung xóa phông trên điện thoại thông minh.

Bộ lọc có thể được truy cập trong menu Filters > Neural Filters. Là một tính năng mới, nó được gắn nhãn là Beta và có thể mắc lỗi khi làm mờ hình ảnh. Nó đi kèm với các thanh trượt điều chỉnh khác nhau có thể được sử dụng để hoàn thiện hình ảnh. Ngoài ra, người dùng có thể chọn thủ công một tiêu điểm, xung quanh đó tất cả các điều chỉnh được thực hiện một cách tự động.

Giống như các Neural Filters khác, hiệu ứng Depth Blur sử dụng điện toán đám mây. Điều này có nghĩa là các điều chỉnh không hiển thị ngay lập tức trên hình ảnh và có thể mất thời gian để bản xem trước hiển thị. Sử dụng máy học và điện toán đám mây, bộ lọc có thể sẽ được cải thiện khi có nhiều người dùng sử dụng hơn.

Ngoài bộ lọc Depth Blur, trang web chính thức của Adobe cũng nêu bật những thay đổi khác trong bản phát hành tháng 5 của Photoshop. Một trong những số đó là tính năng Save a Copy, cho phép tự động tạo bản sao tác phẩm của bạn đồng thời cho phép xuất và chia sẻ ở định dạng tệp mong muốn. Tính năng sẽ giúp không ghi đè lên tệp gốc, trong khi vẫn bảo toàn tính toàn vẹn của dữ liệu của bạn trong quá trình này. Điều này sẽ giúp giải quyết các hạn chế về loại tệp của tính năng Save As.

Một bản cập nhật lớn khác cho Photoshop là nó hiện hỗ trợ các thiết bị ARM chạy Windows 10. Để chạy Photoshop, thiết bị ARM cần phải cài đặt Windows 10 20H1 64 bit. Về phần cứng, Photoshop cần ít nhất 8 GB RAM (khuyến nghị 16 GB) và 4 GB Bộ nhớ đồ họa.