Goldman Sachs đã khảo sát hơn 150 tổ chức và thấy rằng gần 1/5 là người tò mò về tiền mã hóa.

Bitcoin-Rich-1280x720-1-e1626957085440-1140x666

Một cuộc khảo sát mới từ Goldman Sachs đã tiết lộ rằng ngày càng nhiều công ty đang chuyển sang sử dụng tiền mã hóa như một biện pháp bảo vệ có thể chống lại lạm phát, giảm giá tiền tệ và các sự kiện kinh tế vĩ mô không thể đoán trước.

Hơn 150 công ty trên toàn thế giới đã được thăm dò ý kiến trong cuộc khảo sát. Trong số những người được hỏi, 15% đã nắm giữ tiền mã hóa, (trong số những người Mỹ được hỏi con số này là 25%), trong khi 40% lo ngại về sự giảm giá tiền tệ.

Trong số những người lo ngại về việc giảm giá, 45% tò mò muốn khám phá tiền mã hóa như một hàng rào có thể chống lại lạm phát.

Đối tác của Goldman Sachs và đồng giám đốc khối tài sản tư nhân Meena Flynn nói với Bloomberg rằng “phần lớn các gia tộc siêu giàu” đều muốn nói chuyện với ngân hàng về công nghệ blockchain, vì họ tin rằng nó có thể có tác động như internet.

Tuy nhiên, nhiều tổ chức không hoàn toàn thuyết phục. Trong bối cảnh giảm giá nhất, 47% ở Mỹ tin rằng tiền mã hóa không phải là một kho lưu trữ giá trị tốt trong khi chỉ 24% người châu Á được hỏi cũng cảm thấy như vậy.

Những đối tượng được thăm dò có tiếng là bí mật. Những dòng tộc trên về cơ bản là một tổ chức quản lý tài sản — như Blackrock hoặc Grayscale định hướng tiền mã hóa — nhưng một tổ chức thường chỉ quản lý sự giàu có của một cá nhân siêu cao và gia đình của họ.

Trong số các tổ chức trả lời cuộc khảo sát, 22% có tài sản 5 tỷ USD được quản lý và 45% được quản lý từ 1 tỷ đến 4,9 tỷ USD.

Cuộc khảo sát của Goldman Sachs đến vài tháng sau khi công bố một báo cáo nghiên cứu kết luận rằng tiền mã hóa là một loại tài sản hợp pháp. Vào tháng 5, ngân hàng đã tuyên bố:

“Các khách hàng và hơn thế nữa phần lớn đang coi [Bitcoin] như một loại tài sản mới, điều đáng chú ý là chúng ta không thường xuyên được chứng kiến ​​sự xuất hiện của một loại tài sản mới.”

Chỉ năm ngoái, Goldman Sachs đã tuyên bố rõ ràng rằng tiền mã hóa không phải là một loại tài sản có thể đầu tư.

Bước ngoặt đã xảy ra từ thời điểm đó, từ một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới và các khách hàng của mình, là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy rất ít người có thể kiểm tra được cuộc tiến quân hấp dẫn của tiền mã hóa vào hệ thống tài chính toàn cầu.