Android

Root Android Là gì ? Nên Root Máy Android Hay Không

Trước khi vào bài này thì các bạn phải hiểu Root Android Là Gì  ? Và tại sao cần phải root máy android và icongnghe.net sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất.

Root Android là gì ?

Theo mình hiểu thì root là các bạn sử dụng một phần mềm xâm nhập vào hệ thống android và chiếm lấy quyền sử hữu thiết bị ấy, giống như kiểu xét quyền admin trên windows vậy .

Việc Root máy là lấy phần mềm bên thứ 3 xâm nhập vào máy của bạn và hầu như nó không được quyền cho phép từ hệ thống android như vậy gọi là sự xâm nhập trái phép.

Theo giao diện mặc định của Android thì nó rất bình thường không có gì mới mẻ cả vì thế root máy đã được ra đời nhằm mục đích mod các hệ thống android để người dùng cảm thấy hay hơn khi sử dụng chúng và root máy hầu như các thế hệ trẻ quan tâm tới.

Vậy vấn đề bây giờ là có nên root máy android hay không và câu hỏi này đã được rất nhiều người thắc mắc . Nói chung là root cũng có hại và không root cũng không tốt , nào mình cùng bắt đầu câu hỏi này nhé.

có nên root máy android hay không ?

Và sau đây là những lí do mình sẽ root máy android :

  • 1 : Xóa ứng dụng rác : vậy sử dụng root máy sẽ giúp xóa những ứng dụng rác gốc có sẵn trên máy của bạn, có rất nhiều ứng dụng rác có sẵn trên hệ thống nhà sản xuất và hầu như là không xóa chúng đi được vì vậy root máy sẽ giúp bạn xóa chúng.
  • 2: cài room , vọc vạch : Bạn mua máy android về để cài rom hay vọc vạch hoặc tối ưu lại thiết bị của mình , nếu bạn muốn cài những bản room đó thì đầu tiên bạn phải root chiếc máy đó đã sau đó cài nó.
  • 3: hack game dễ dàng : Việc hay nhất khi root các thiết bị android là có thể cài được những bản game như bản hack , mod các game để có thể sử dụng miễn phí .

co nen root android hay khong - Root Android Là gì ? Nên Root Máy Android Hay Không

Vậy còn lí do gì không root các thiết bị android của mình và các bạn lưu ý rằng không root các thiết bị android của mình trong thời gian bảo hành , đối với các bạn mua máy sách tay thì cài phần mềm bên thứ 3 thì nhà bán hàng vẫn bảo hành có bạn và nếu bạn root máy của các hàng chính hãng thì họ sẽ không bảo hành cho bạn nữa.

Thì mình cũng khuyên các bạn mua hàng chính hãng và vẫn còn thời gian bảo hành thì không nên root máy của bạn vì như vậy có thể gặp rủi do khá là cao. Thứ 2 là root các thiết bị android cũng khá là lằng nhằng vì mỗi thiết bị có bản room khác nhau nếu bạn sử dụng bản room khác máy thì nguy cơ máy bạn sẽ hỏng rất là cao.

Chúc Các Bạn Thành Công !

tôi là một cậu bé nhạy cảm và tôi yêu công nghệ và tôi sẽ chia sẻ những điều hay mà tôi biết để chia sẻ tới các bạn

Join The Discussion