Máy Tính

Sửa Lỗi Không Search Được Trong Win 10

Loading…

Nếu bạn đã nâng cấp máy tính của mình nên win 10 thì chắc chắn bạn đã tìm Search windows là công cụ tìm kiếm được windows cho phép là công cụ tìm kiếm mặc định. Ở mục tìm kiếm này bạn có thể tìm kiếm các thư mục, file và tất cả tài liệu được lưu ở máy tính của bạn. nhưng đôi khi như các bạn đã trình bày rằng nhiều lúc thanh công cụ tìm kiếm này không hoạt động.

Nếu thanh Seach này không hoạt động thì sẽ làm cho bạn phải tìm kiếm các tài liệu đã lưu bằng thủ công, việc này sẽ mất rất nhiều thời gian cho bạn. Vậy trong bài viết ngày hôm nay blog chia sẻ thủ thuật sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi này nhanh chóng nhất nhé ?

cách khắc phục tìm kiếm trên windows 1o

Và ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng này mới nhất cho windows 10 nhé ?

Xem Thêm:

cách chơi game mượt hơn trên windows 10

Reset lại máy tính

Cách này khá thông dụng cho máy tính hay gặp các lỗi cơ bản nhất. Và ở lỗi trong bài viết ngày hôm nay bạn cũng có thể khôi phục lại máy vì đôi khi hệ thống windows đang gặp một lỗi nhỏ nào đấy.

Khởi động lại Explorer

Thanh công cụ tìm kiếm mặc định trên windows này đôi khi nó lại bị lỗi do Explorer. Chính vì vậy bây giờ chúng ta phải khởi động lại hệ thống này để khắc phục lỗi trên. Và bây giờ bạn hãy xem cách khôi phục lại Explorer nhé.

Bước 1:

Ở thanh Task trên máy tính chúng ta di chuột và chọn chuột phải vào Task Manager.

khong tim kiem duoc win 10 min - Sửa Lỗi Không Search Được Trong Win 10

Bước 2:

Tại cửa sổ Task Manager, các bạn di chuyển xuống dưới và tìm tới Windows Explorer. Nhấp chuột phải vào Windows Explorer và chọn Restart.

khong tim kiem duoc win 10 min 1 - Sửa Lỗi Không Search Được Trong Win 10

Đó là cách khởi động lại windows  Explorer nhanh chóng nhất để khắc phục tình trạng không search được trên hệ điều hành windows 10.

Bên trên mình đã tổng hợp 2 cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng như tiêu đề bài viết.

Nếu bạn có bất kì câu hỏi thắc mắc nào trên hệ điều hàng win 7,8,9 thì hãy comment phía dưới bài viết để mình có thể giúp đỡ các bạn nhé.

Đừng quên nhấn like và chia sẻ nếu bạn thấy bài viết này hữu ích dành cho bạn nhé.

Chúc các bạn thành công !

 

Join The Discussion