Thủ Thuật

Dùng Iphone Để Phát Hiện Ra Camera

Chào mừng các bạn đã quay lại với icongnghe.net và những bài lần trước mình đã giới thiệu với các bạn cách dùng android để phát hiện ra camera, và như tiêu đề mình đã nói rằng dùng iphone để phát hiện ra camera trong nhà nghỉ để tránh có những máy quay lén việc riêng tư của bạn.

tại sao cần phát hiện ra camera

Đôi khi bạn với người yêu hay ai đó hoặc riêng bản thân của bạn vào một nhà nghỉ bất kì khi nghỉ khi mệt mỏi và bạn muốn riêng tư không bị ai nhòm ngó thì bạn cần phải kiểm tra xem nhà nghỉ đó có an toàn không.

Hiện nay trong nhà nghỉ của một nơi đã gắn thiết bị quay lén vào phòng nghỉ vì một số lí do xấu của họ, bạn nên đề phòng thiết bị quay lén đó.

Công nghệ hiện nay ngày càng tinh vi thậm chí máy quay lén chỉ bằng đầu đũa thậm chí còn nhỏ hơn nữa nên nó có thể đặt được vào bất cứ đâu mà họ muốn quay lén cả.

những hành vi xấu từ camera

Từ việc họ giấu máy quay lén vào phòng nghỉ của bạn và họ đã có những hình ảnh nhạy cảm của bạn và họ có thể tung lên mạng để bêu xấu bạn hoặc có thể họ đưa cho bạn xem và tống tiền bạn.

Đã có rất nhiều vụ ông chủ của những nhà nghỉ đã lấy những video đó đưa cho khách khi trả phòng và ngay sau đó họ đã hoang mang vì đã lộ thông tin cá nhân và khi đó những người xấu đã bắt bạn tống tiền.

cách phát hiện camera bằng iphone

Dạo gần đây mình đã tìm hiểu trên Appstore và đã phát hiện được một ứng dụng phát hiện ra những camera nhỏ bé từ những nhà nghỉ và bạn muốn phát hiện ra máy quay lén bạn có thể làm theo cách sau đây :

  • Lên kho ứng dụng Appstore và tìm ứng dụng có tên là “ dTector Electrosmog ” và nó có hình biểu tượng là wifi màu xanh sau đó bạn hãy tải nó về máy .

Tiếp tục bạn hãy mở nó lên và giao diện nó khá là đơn giản và ứng dụng này sử dụng cảm biến điện từ ngay trên điện thoại của bạn.

Tương tự bạn có thể nhìn thấy các vạch sóng đang chạy và sau đó bạn hãy di chuyển chiếc iphone của bạn xung quanh căn phòng đó nếu vạch sóng cao dần và chậm lại thì ở đó sẽ có thiết bị quay lén không dây.

cach phat hien camera bang iphone min - Dùng Iphone Để Phát Hiện Ra  Camera

Tương tự bạn có thể dùng chiếc camera gốc của iphone để quét những thiết bị quay lén vì những camera lúc nào nó cũng có những tia hồng ngoại phát ra và trước khi sử dụng tính năng máy ảnh trên iphone thì bạn hãy tắt đèn trong phòng đi nhá như vậy nó mới quét được.

Ngoài 2 cách mình vừa nói trên bạn cũng có thể dùng ngay đôi mắt củ mình để kiểm tra xem có thiết bị quay lén không và đó chính là cách tốt nhất để bạn phát hiện ra camera quay lén.

Chúc Các Bạn Thành Công !

tôi là một cậu bé nhạy cảm và tôi yêu công nghệ và tôi sẽ chia sẻ những điều hay mà tôi biết để chia sẻ tới các bạn

Join The Discussion