Máy Tính

Cách Tách Nhạc, ghép Nhạc Vào Video Trên Windows

Chào mừng bạn đã quay lại với icongnghe.net và bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tách nhạc, ghép nhạc vào video hay chỉnh âm thanh to nhỏ bằng phần mềm camtasia .

sử dụng phần mềm camtasia để tách nhạc, ghép nhạc

Hiện nay trên mạng có rất nhiều cách để chỉnh sửa video nhưng hầu hết nó không sử dụng được hoặc nó không tách được những video lạ thường .

Việc sử dụng Camtasia là một lựa chọn thông minh trong khi bạn muốn chỉnh sửa video hoặc muốn làm bất cứ thứ gì về video.

chức năng của phần mềm camtasia

Camtasia là một công cụ hỗ trợ khi làm phim ảnh hoặc chỉnh sửa video thông dụng nhất hiện nay và trên cả thế giới hiện đại ngày nay nó không thể thiếu khi bạn muốn làm về video cả.

Ngoài các công cụ hỗ trợ về làm phim ảnh hay nó còn là một công cụ chỉnh sửa video khá hiệu quả như tách nhạc, ghép nhạc vào video hay chỉnh sửa âm thanh to nhỏ trên video .

cách tách nhạc nền trong video

Giả dụ bạn có một đoạn video mà nhạc trong đó quá hay và bạn muốn lấy nhạc nền đó về máy điện thoại mà không biết phải làm sao thì bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây của mình để tách nhạc nền trong video :

Mở phần mềm Camtasia lên và đầu tiên mình cần Import Media lên tức là tải video bạn muốn tách nhạc. Sau đó bạn hãy kéo video đó xuống phần track.

Lưu Ý :

Bạn cần phải kéo sát video đó góc từ đầu nếu bạn không kéo như vậy thì nó sẽ có một khoảng trắng và như vậy khi xuất video đó ra thì bạn sẽ mất một khoảng thời gian bằng cái khoảng trống đó sau đó nó mới chạy tới các video của bạn.

cach tach nhac video min - Cách Tách Nhạc, ghép Nhạc Vào Video Trên Windows

Để xuất được video bạn hãy nhấn vào mục share trên góc phải màn hình ứng dụng sau đó chọn Local File. Tiếp đến bạn hãy chọn trong cái danh sách là Custom production settings sau đó nhấn Next .

Sau đó bạn hãy lựa chọn xuất trong dạng MP4 – audio only sau đó nhấn Next .

Chọn phần Bit rate : nó sẽ tự động nhận dạng âm thanh của bạn nên không cần chỉnh sửa nó sau đó Next .

Tiếp đến bạn có thể đặt tên cho File của bạn và ổ chứa nó và cuối cùng nhấn nút Save để hệ thống tự động tự động tác nhạc của video đó ra. Và như vậy bạn đã tách được nhạc nền ra khỏi video đó.

cách thay đổi nhạc cho video

Ở phần trên là mình chỉ tách nhạc ra khỏi video đó nên bạn không cần phải lấy video mới hoặc bạn cũng có thể tải lên video như phần trên và bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách tắt âm thanh video đó đi sau đó sẽ ghép vào một đoạn nhạc mới.

Để tắt được âm thanh thì đầu tiên bạn hãy nhấn chuột phải vào cái video đang chỉnh sửa chọn Edit Audio sau đó chúng ta sẽ thấy dòng âm thanh xuất hiện trên dòng âm thanh của video. Bạn hãy kéo cái âm thanh đó xuống bên dưới như vậy bạn đã tắt được âm thanh thành công .

cach tat am tahnh video min - Cách Tách Nhạc, ghép Nhạc Vào Video Trên Windows

Tiếp đến bạn muốn chèn âm thanh khác vào video đó thì bạn cũng tiếp tục  Import Media âm thanh bạn muốn chèn lên . Sau đó bạn cũng kéo đoạn âm thanh đó xuống mục Track như phần trên.

Lưu Ý:

Chọn âm thanh nào phải bằng thời lượng cái video đó nhá nếu muốn biết thời lượng của âm thanh hay video bạn chỉ cần di chuột xuống video hay âm thanh là nó khác hiện thời gian lên.

Như vậy bạn đã thành công trong việc tách nhạc và ghép nhạc trong video rồi và bạn chỉ cần lưu lại nó mà thôi.

Chúc Các Bạn Thành Công !

 

 

 

tôi là một cậu bé nhạy cảm và tôi yêu công nghệ và tôi sẽ chia sẻ những điều hay mà tôi biết để chia sẻ tới các bạn

Join The Discussion